Hướng dẫn quy trình sơn nhà đúng kỹ thuật

Lớp sơn giống như một chiếc áo cho ngôi nhà, chúng đóng vai trò thể hiện giá trị thẩm mỹ cho cả không gian sống của gia đình bạn. Tuy nhiên, để những bức tường có thể đạt được hiệu quả cao với giá trị đó đòi hỏi gia chủ cần thực hiện một quy trình sơn nhà đúng kỹ thuật. Cụ thể quy trình sơn nhà đúng kỹ thuật có những bước nào? Hãy để WE PAINT hướng dẫn cho bạn.

1. Chuẩn bị bề mặt thi công.

Trước khi bắt đầu phủ những lớp sơn tạo nên diện mạo mới cho ngôi nhà mình, bạn phải luôn đảm bảo chuẩn bị thật tốt bề mặt thi công. Dù đó là bề mặt tường mới hay đã qua thời gian dài sử dụng, công tác vệ sinh làm sạch luôn cần được thực hiện đầu tiên. Ở những bức tường cũ, hãy tiến hành loại bỏ lớp sơn cũ, vữa còn bám trên bề mặt. Khi lớp sơn cũng đã được làm sạch, đừng quên kiểm tra các vết nứt hoặc lỗ hổng chưa kín trên tường, nếu có hãy sử dụng xi măng trám kín và làm phẳng lại bề mặt thi công.

Chuẩn bị bề mặt thi công bằng cách làm sạch và cải tạo các vết nứt

2. Chống thấm cho tường, bước quan trọng trong quy trình sơn nhà.

Nếu bạn muốn có một bức tường với lớp sơn bền màu và vững chắc theo thời gian thì đừng bỏ qua bước này. Công tác chống thấm ở giai đoạn này đóng vai trò quan trọng giúp bảo vệ trường tránh khỏi những nguyên nhân thấm nước thời gian lâu dài về sau. Do đó, sử dụng chất chống thấm chuyên dụng để bảo vệ toàn bộ bề mặt tường vô cùng cần thiết.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm chống thấm cho các trong công trình, cùng chất lượng vật tư chống thấm cao cấp có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước vào bề mặt, bảo vệ tường hoàn hảo. Những sản phẩm WE PAINT lựa chọn điều không chứa chì, thủy ngân và các hóa chất độc hại khác, hoàn toàn an toàn với người thi công, người sử dụng. Lớp chống thấm được sử lý tốt sẽ cho độ bền rất cao trên 15 năm. Sơn để chống thấm cho tường là bước không thể thiếu trong quy trình sơn nhà đúng kỹ thuật.

3. Làm phẳng bề mặt, nâng cao chất lượng lớp sơn tường.

Công đoạn này dùng để làm phẳng tường trước khi sơn phủ với mục đích giúp lớp sơn tường đạt đến độ mịn cao, bóng hơn. Lớp Mastic dẻo, loại vật liệu chính dùng để thi công làm phẳng bề mặt, với độ cứng và độ bám dính vượt trội sẽ làm giảm mức độ tiêu hao của sơn phủ cho tường.

4. Thi công sơn lót.

Lớp sơn lót được sử dụng sở phủ lên tường nhằm bảo vệ và giảm tiêu hao cho lớp sơn phủ trang trí. Tùy theo kinh phí thi công, có thể sơn 1-2 lớp sơn lót để giúp tường của bạn đẹp và bền hơn. Khi thi công sơn lót nên lăn từ trên xuống dưới, từ ngoài vào trong để đảm bảo phủ kín bề mặt tường. Mỗi lần thi công lớp sơn lót mới cần giữ cho lớp sơn lót trước đó khô ráo mới tiếp tục lớp sơn lót thứ kế tiếp.

Thi công sơn lót nhằm bảo vệ và giảm tiêu hao cho lớp sơn phủ trang trí

5. Tiến hành sơn màu, hoàn thiện quy trình sơn nhà.

Bước cuối cùng để hoàn thiện toàn bộ quá trình sơn nhà đúng kỹ thuật. Ở bước này, bạn chỉ cần lựa chọn màu sơn yêu thích và tiến hành thi công sơn màu hoàn thiện. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao, khi tiến hành sơn nhà phải lăn đều tay, có thứ tự từ trên xuống, từ trái qua phải… đồng thời phải quét góc lần lượt đều khắp. Cách sơn màu hoàn thiện tốt nhất nên sơn 2 lớp, để khô lớp trước 3-4 giờ rồi mới tiến hành quét tiếp lớp sau.

WE PAINT đơn vị chống thấm nhà chuyên nghiệp luôn được khách hàng tin dùng và đánh giá cao với chất lượng vượt trội cùng với đội ngũ thi công chuyên nghiệp.